Bài học số 4: Gặp cá mập, bơi bên cạnh nó an toàn hơn bơi trước mũi nó

Mới thoáng nghe có thể bạn tự hỏi tựa đề blog hôm nay thì có liên quan gì đến chủ đề xe gắn máy. Bình tĩnh nào, và chăm chú theo dõi nhé, bởi xuyên suốt trang blog này là những điểm tương đồng khó ngờ giữa các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Tất cả đều do ông Trời sắp đặt. Thực lòng, tôi thấy thế mới lại hay ho chứ!

Ngộ làm sao, ở trên đời, đôi khi càng cố làm việc gì, việc ấy lại càng không thành. Rồi một ngày kia bạn chấp nhận, thôi không cố nữa, thì việc lại tự nó đâu vào đấy.

CHO CHỊ NĂM PHÚT ĐỂ THUYẾT PHỤC TÔI LÀ CÁ MẬP VÀ XE MÁY CÓ LIÊN QUAN TỚI NHAU…

Khi tôi mới bắt đầu chạy xe ở Sài Gòn, khó khăn lớn nhất lại không phải là điều khiển cái xe gắn máy – thầy dạy thế nào cứ làm đúng như thế là xe chạy thôi. Phần hóc nhất lại là làm thế nào để di chuyển giữa đại dương các hiệp sỹ Jedi Vespa Việt. Trộn vào đấy vài chục cái xe hơi, rắc thêm một nhúm to các anh xe buýt và xe tải cồng kềnh, khuấy đều chung với một muôi “mình đếch biết mình đang làm gì luôn”, và thế là ta đã có công thức siêu dễ để làm món “xì-chét”.

Một trong số rất nhiều điểm khác biệt giữa “quy tắc” lái xe ở quê tôi và ở Việt Nam là “luật” rẽ trái. Theo thói quen như ở nhà, tôi đợi dòng xe đối diện chạy sang hết, rồi rẽ trái khi không còn phương tiện nào chực tới.

KHÔNG PHẢI Ở ĐÂY. KHÔNG PHẢI HÔM NAY NGHE CHƯA ÔNG SA-TĂNG.

Tôi không biết luật giao thông Việt Nam quy định cụ thể thế nào về nguyên tắc rẽ trái, nhưng chắc là không có khoản nào yêu cầu người dân phải đứng chờ cho xe khác qua. Tôi đoán luật hẳn phải ghi là “Đời ngắn lắm! Sống nay, chết mai luôn! Muốn quẹo trái á? Chờ đợi làm gì? QUẸO LUÔN QUẸO LUÔN – KHỎI CẦN QUAN TÂM TỚI CÁI XE TRỘN BÊ-TÔNG ĐANG LAO ĐẾN LUÔN, KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ CHỈ SỢ LÒNG KHÔNG BỀN.”

Nếu luật không bảo thế thật thì đấy cũng là bài ca của dàn hợp xướng các thể loại còi xe, đồng thanh vang om sòm lên về phía tôi mỗi khi tôi thực hiện thao tác rẽ trái.

Và bạn biết không? Người ta không sai. Cuộc sống ĐÚNG là ngắn, và nếu bạn cần thời điểm hoàn hảo để làm bất cứ việc gì, có khi bạn phải chờ cả đời. Bạn sẽ không chỉ làm cho mỗi mình bạn lỡ nhịp. Nếu bạn chần chừ, bạn sẽ làm cho cả những người theo sau lỡ nhịp của họ nữa. Ai cho ta cái quyền làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh như thế? Tôi cũng có đích đến cần phải tới, chẳng ai có thể cản đường tôi đi đâu nhé.

Nói là nói thế thôi, chứ thật tình, ai mà chẳng chùn chân trước 30 cái xe gắn máy và 2 cái xe buýt đại tướng đang cùng lúc gầm gừ lao tới với tốc độ 65 cây số giờ. Cho nên, có lẽ vì ĐÚNG là đời ngắn thật mà mình lại càng cần thận trọng, để đời nó khỏi còn NGẮN HƠN nữa vì đâm phải cái xe buýt tuyến 42 kia!

Giá như mà có một sự lựa chọn dung hòa giữa hai thái cực nhân sinh quan này… Thật luôn, tôi có một cô bạn, trong suốt sáu tháng tập làm quen, nhất quyết không chịu chạy xe tới bất cứ đâu mà trên đường có chỗ rẽ trái.

CÁ THUYỀN

Đây là phần của câu chuyện mà tôi xâu chuỗi mọi tình tiết lại gọn gàng bằng hai từ.

CÁ. THUYỀN.

Loài cá tinh quái này ngày đêm bơi lội sát kề bên một sinh vật khác – giống săn thịt gạo cội, xảo quyệt và sành sỏi nhất quả Đất: loài cá mập. Họ hàng nhà cá thuyền đáng để loài người chú ý, tới mức Herman Melville, tác giả tiểu thuyết Moby Dick, phải sáng tác hẳn một bài thơ về chúng. Gần như là thế. Nhân vật chính của bài thơ là cá mập Maldives, nhưng cá thuyền được khắc họa như vai phụ xuất sắc Loki trong câu chuyện về Thor.

Đại khái bài thơ bảo rằng “Trông mấy con cá này bé tẹo mà ngầu chưa! Chúng nó bơi bên cạnh và bơi cả vào mép cá mập luôn mà chả con cá mập nào bận tâm cả.”

Loài cá này đã tìm ra chân lý vàng: luôn luôn bơi ở sát nách cá mập thì sẽ không bao giờ làm miếng mồi treo miệng cá mập. Tiếng Anh có câu thành ngữ “là bạn phải giữ thật gần, là thù phải giữ còn gần hơn nữa” là vậy đấy.

BÀI HỌC #4: BƠI BÊN CẠNH CÁ MẬP AN TOÀN HƠN BƠI TRƯỚC MŨI CHÚNG

Nếu bạn cần rẽ trái (mà chắc chắn là thỉnh thoảng bạn phải rẽ trái, chứ không thể rẽ phải ba lần thay vì rẽ trái một lần cả đời được), hãy như con cá thuyền. Hãy tìm cho mình một con cá mập.

Ở Sài Gòn, “cá mập” là xe hơi, xe buýt, hay BẤT CỨ phương tiện nào lớn hơn xe bạn. Xác suất trường hợp xe buýt chạy bổ thẳng vào một xe buýt khác là rất thấp, bởi, chậc, theo vật lý mà nói, hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều so với việc xe buýt quẹt vào một xe gắn máy. Vì thế, rẽ cùng một chiếc xe hơi sẽ an toàn hơn là bạn rẽ một mình.

Nếu một phương tiện khác đang chuẩn bị rẽ trái, bạn phải lẻn lên kề bên chiếc xe đó, như thể một cô/cậu teen bám sát nhất cử nhất động của các thần tượng trên mạng xã hội ấy! Cứ phải như là bạn đã leo hẳn lên ghế sau xe người ta, ngâm nga theo bài hát trên radio xe bác tài, nhìn sâu thẳm vào mắt bác để bác thấu hiểu rằng sự an nguy của bạn trong sứ mệnh rẽ trái này đã được trao vào tay bác (nhưng đừng nhìn sâu thẳm quá, kẻo từ “Giúp em với!” trở thành “Ta là sát nhân hàng loạt đây” mất!) Hãy tỏ ra thật bình tĩnh.

Hãy nhớ, đừng bao giờ sợ bơi trong biển khơi – chỉ cần đảm bảo rằng mình đang bơi sát nách mà không phải trước mũi cá mập, và thế là bạn sẽ bình an thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close